Ths. Bs. Trịnh Tuấn Dũng

Tôi năm nay 40 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của tôi rất đều nhưng vài tháng trở lại đây thì bị rối loạn kinh nguyệt, có tháng sớm hơn có tháng trễ hơn. Đôi khi lại bị 2 lần trong 1 tháng, nhưng 2 tháng vừa rồi thì tôi lại không có chu kì nào.

Tôi có nghe nói khoảng độ tuổi của tôi do thay đổi nội tiết tố nên kinh nguyệt không đều, dần dần mất kinh và mãn kinh.

Bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào để điều hòa kinh nguyệt không? Tôi có một người bạn bị mãn kinh sớm ở độ tuổi 42, làm tôi cũng thấy lo sợ. Thực phẩm bổ sung nội tiết tố thì tràn lan, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên về cách chọn lựa sản phẩm an toàn, nhưng đem lại hiệu quả được không ạ?

Tôi cám ơn bác sĩ.

 

Bs. Ngọc Lan

Mẹ em đang ở giai đoạn tiền mãn kinh nên cả năm nay sức khỏe bà yếu đi, hay bị mệt mỏi, người thì lúc nóng lúc lạnh, đi ngoài… Tóm lại là người cứ như là người giả vờ lúc khỏe như không có vấn đề gì, lúc lại thở không hòm hơi. Bác sĩ ơi, mẹ em cần chế độ ăn uống chăm sóc hay cần uống thuốc gì không ạ? Chia sẻ cho em với nhé. Em cảm ơn nhiều ạ!

Bs. Nguyễn Thị Nga

Chào bác sĩ, tôi tên là Phương, 45 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi.

Trước đây đời sống vợ chồng của chúng tôi rất hòa hợp. Nhưng vài năm trở lại đây, không khí gia đình trở nên khá ngột ngạt vì “chuyện ấy” không thể như trước mà nguyên nhân là do tôi bị khô âm đạo.

Tôi đã tìm nhiều cách như sử dụng gel bôi trơn nhưng tình hình cũng không khá hơn trước là mấy. “Chuyện ấy” đối với tôi là nỗi ám ảnh hằng đêm, tôi cảm thấy sợ hãi mỗi khi gần chồng.

Mong bác sĩ cho tôi một giải pháp để tôi có thể khắc phục được chuyện này.

 

 

Ths.Bs. Trịnh Tuấn Dũng

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 42 tuổi. Không hiểu lí do vì sao dạo gần đây, tôi cảm thấy trong người bức bối, khó chịu, buổi tối tôi rất là khó ngủ. Thỉnh thoảng, tôi cảm thấy cả người nóng bừng lên mà không rõ nguyên nhân.

Tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng cũng không tìm ra nguyên nhân. Liệu có giải pháp nào cho tôi để giải quyết tình trạng này không?