BẤT NGỜ MÙI CƠ THỂ THAY ĐỔI Ở TUỔI TIỀN MÃN KINH

Những thay đổi về mùi cơ thể có thể dẫn đến sự bối rối, thất vọng và lo lắng trong các tình huống giao tiếp xã hội. Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và cả giải pháp để phụ nữ tuổi tiền mãn kinh có thể kiểm soát và lấy lại sự tự tin của mình. Cùng xem đó là gì nhé!

 

MÙI CƠ THỂ LÀ GÌ?

Mùi cơ thể là sản phẩm phụ của việc đổ mồ hôi – hệ thống làm mát tự nhiên của cơ thể. Cơ thể có hai loại tuyến mồ hôi:

Các tuyến sinh thái: 

  • Nằm trên khắp cơ thể
  • Sản xuất mồ hôi không mùi
  • Mồ hôi được tiết ra trên bề mặt cơ thể

Tuyến Apocrine:

  • Sản xuất mồ hôi có chứa các hợp chất béo bên trong các tuyến
  • Nằm gần nang lông
  • Mồ hôi được đẩy lên bề mặt khi phụ nữ cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng

Trong trường hợp tuyến mồ hôi apocrine – nằm gần nang lông trên da đầu, nách và vùng háng – mồ hôi sản xuất có chứa các hợp chất béo. Khi mồ hôi được tiết ra trên bề mặt da, vi khuẩn ăn mồ hôi này và sản sinh ra các chất thải, acid béo và amoniac tạo thành mùi “độc nhất” của riêng mỗi người phụ nữ.

 

SỰ THAY ĐỔI MÙI CƠ THỂ Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH:

Nhiều triệu chứng điển hình của quá trình mãn kinh có thể làm tăng sản xuất mồ hôi, dẫn đến thay đổi mùi cơ thể. Nóng bừng và đổ mồ hôi đêm đặc biệt có ảnh hưởng mạnh mẽ; bên cạnh đó, các triệu chứng tâm lý như hoảng loạn và lo lắng cũng góp phần dẫn đến sự gia tăng tỉ lệ đổ mồ hôi. Việc đổ mồ hôi nhiều hơn khiến cho sự thay đổi mùi của cơ thể càng dễ nhận biết hơn.

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỰ THAY ĐỔI MÙI CƠ THỂ Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH:

Nguyên nhân nội tiết:

Đối với hầu hết phụ nữ tuổi trung niên, sự dao động hormone là nguyên nhân chính gây ra sự thay đổi mùi cơ thể. Nhân tố chính là estrogen  chịu trách nhiệm giúp điều chỉnh vùng dưới đồi, phần não kiểm soát nhiệt độ cơ thể.

Khi nồng độ estrogen giảm (thường thấy trong thời kỳ mãn kinh), một thông điệp sai được gửi đến vùng dưới đồi nói rằng cơ thể bị quá nóng. Cơ thể ngay lập tức hành động để đáp lại thông điệp: Gia tăng sản xuất mồ hôi để làm mát cơ thể và đó là li do gây ra sự thay đổi mùi cơ thể.

 

Nguyên nhân khác:

Ngoài ra, các yếu tố khác có thể góp phần trong những thay đổi về mùi cơ thể mà phụ nữ trải qua là: Chế độ ăn uống, căng thẳng, một số bệnh lý và gen di truyền là những nguyên nhân tiềm năng. Các loại vải tổng hợp như polyester hoặc các vật liệu không thoáng khí khác cũng sẽ gây tích tụ mồ hôi và có thể dẫn đến tăng mùi cơ thể.

Những thay đổi về mùi cơ thể không phải là vĩnh viễn đối với phụ nữ. Chúng ta nên đọc để tìm hiểu về các lựa chọn điều trị để lấy lại mùi cơ thể tự nhiên trước đây.

 

GIẢI PHÁP ĐỂ LẤY LẠI MÙI TỰ NHIÊN CỦA CƠ THỂ:

Có nhiều lựa chọn điều trị dành cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh để chống lại những thay đổi không mong muốn của mùi cơ thể.

Thông thường, phụ nữ nên bắt đầu với việc thay đổi lối sống. Nếu những thay đổi về mùi cơ thể là do căng thẳng hoặc dinh dưỡng kém, thì việc thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, giàu Magiê và Kẽm có thể cực kỳ có lợi. Giảm căng thẳng bằng yoga hoặc thiền, mặc quần áo cotton thoáng khí và tắm thường xuyên cũng có thể giúp ích cho bạn.

 

Tuy nhiên, thay đổi lối sống có thể khó thực hiện đối với những phụ nữ bận rộn. Bởi vì mùi cơ thể tuổi tiền mãn kinh chủ yếu là do sự dao động của hormone, nên cách tiếp cận hiệu quả nhất vẫn là điều trị trực tiếp vấn đề tại gốc. Một sự kết hợp giữa việc thay đổi lối sống và các sản phẩm nội tiết tố tự nhiên thường là cách hiệu quả nhất để quản lý mùi cơ thể.

FITOHELP – Viên uống bổ sung Estrogen tự nhiên và cân bằng nội tiết tố nữ, được nhập khẩu 100% từ Châu Âu là giải pháp được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng cho phụ nữ 35+ để quản lý hệ thống nội tiết tố bên trong cơ thể, giải quyết tận gốc vấn đề thay đổi mùi cơ thể của chị em tiền mãn kinh.

 

Với những thành phần đột phá từ thiên nhiên như vitamin E, sáp ong, đặc biệt là “Bộ đôi hoàn hảo” Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành và tinh dầu hoa anh thảo, FITOHELP còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, cải thiện khô âm đạo; đẩy lùi bốc hỏa, mất ngủ, rụng tóc, da khô sạm…

 

FITOHELP chính là giải pháp TIÊN PHONG tại Việt Nam giúp phụ nữ làm chậm mãn kinh, ngăn ngừa mãn kinh sớm; từ đó chị em sẽ được cải thiện sức khỏe, nâng cao đời sống sinh lý và tận hưởng tối đa “thanh xuân” của mình.

ĐẶT HÀNG NGAY: https://fitohelp.vn/dat-hang/

Để được tư vấn, chị em vui lòng để lại lời nhắn hoặc gọi vào Hotline: 1900 6840 – 0978 655 836.