RỐI LOẠN KINH NGUYỆT Ở PHỤ NỮ SAU 35 LÀ DO ĐÂU?

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy phụ nữ độ tuổi sau 35 đang trải qua thời kỳ mãn kinh. Các giai đoạn bất thường của thời kỳ kinh nguyệt báo hiệu nồng độ estrogen đang bắt đầu suy giảm khi buồng trứng chuẩn bị ngừng sản xuất các hormone này hoàn toàn.

 

Mặc dù các triệu chứng của các giai đoạn rối loạn kinh nguyệt là khác nhau, tùy thuộc vào chu kỳ của mỗi người phụ nữ. Nhưng hầu hết phụ nữ sẽ trải qua những giai đoạn rối loạn kinh nguyệt từ 3 đến 10 năm trước khi thời gian mãn kinh. Thực tế, chỉ có 10% phụ nữ đạt đến thời kỳ mãn kinh mà không có dấu hiệu bất thường nào.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt nhưng Sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các giai đoạn bất thường kinh nguyệt. Một phụ nữ có thể gặp bất kỳ một trong những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt do những thay đổi nội tiết tố diễn ra trong thời kỳ mãn kinh. Và đây là những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra:

 1. Thời gian hành kinh bất thường

  Thường một chu kỳ kinh: ngắn từ 21 ngày hoặc dài đến 35 ngày, thời gian hành kinh trong khoảng 3-7 ngày thì được coi là bình thường.
  Nếu chu kỳ kinh nguyệt ít hơn hoặc nhiều hơn mức bình thường (từ 21-35 ngày) thời gian hành kinh ít hoặc nhiều hơn (từ 3-7 ngày) thì bạn đang bị bênh rối loạn kinh nguyệt.

  Kinh sớm: Là tình trạng kinh nguyệt đến sớm 3 ngày, có khi 7 ngày hoặc thậm chí kinh nguyệt diễn ra 2 lần/tháng.

  Chậm kinh: Thông thường nữ giới hay bị trễ kinh 3 ngày, trễ kinh 5 ngày hoặc trễ kinh 7 ngày. Nhưng nếu chị em bị chậm kinh 10 ngày mà trước đó quan hệ với bạn trai thì nên mua que thử thai, tránh tình trạng có thai mà mình không biết.

 2. Vô kinh:
  Vô kinh ở độ tuổi phụ nữ 35+ là vô kinh thứ cấp. Khi phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt từ ba tháng trở lên. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc này có thể là mang thai hoặc mãn kinh. Vô kinh cũng có thể là do thiếu máu.

 3. Lượng máu kinh thải ra có sự giao động khoảng: 50-80ml

  Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.


  Lượng kinh ra ít: Đối với việc hành kinh ở mỗi chu kỳ, lượng máu kinh tống ra ngoài ít cũng là vấn đề cần chú ý khi kinh nguyệt bị rối loạn. Chị em có kinh nguyệt diễn ra trong 3 ngày thường lượng máu kinh sẽ ra ít, đôi khi chỉ vài giọt hoặc ít hơn 50ml (không hết miếng băng vệ sinh hàng ngày)

  Lượng kinh ra nhiều: Đây là trường hợp khiến nhiều bạn nữ trở nên mệt mỏi, kiệt sức, da xanh xao… bởi máu kinh ra quá nhiều băng vệ sinh nhanh bị thấm ướt. Điều này có thể được gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố, cũng như u xơ tử cung, polyp, sẩy thai và các tình trạng y bệnh lý khác.

 4. Rong kinh:
  Kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày (trên 1 tuần) được gọi là rong kinh. Khi bị rong kinh lượng máu bị tống ra ngoài có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào nguyên nhân khiến cơ thể chị em bị rối loạn kinh nguyệt.
 5. Đau bụng kinh:

  Đau dữ dội trước và trong thời kỳ kinh nguyệt. Một phụ nữ có thể bị đau ở bụng dưới, đau lưng và đùi. Cơn đau có thể liên tục hoặc không liên tục và nghiêm trọng đến nỗi nó có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. 


Các nguyên nhân khác ảnh hưởng đến rối loạn kinh nguyệt:

Mặc dù sự mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân chính của các giai đoạn bất thường trong thời kỳ mãn kinh NHƯNG có một số nguyên nhân từ điều kiện sức khỏe và kích thích lối sống có thể gây ra những giai đoạn bất thường kinh nguyệt.

Tình trạng sức khỏe

 • Rối loạn ăn uống
 • Hội chứng buồng trứng đa nang
 • Uterine bất thường (u xơ tử cung, u nang, polyp, và lạc nội mạc tử cung.
 • Rối loạn chức năng tuyến giáp
 • Hội chứng ruột kích thích
 • Bệnh lao
 • Mới sinh, sẩy thai
 • Bệnh gan
 • Bệnh tiểu đường
 • Ung thư
 • Thiếu máu

 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe 

 • Tăng hoặc giảm cân đáng kể
 • Tập thể dục quá mức
 • Dinh dưỡng kém
 • Hút thuốc
 • Sử dụng ma túy
 • Caffeine
 • Tiêu thụ rượu quá mức
 • Căng thẳng gia tăng
 • Thuốc
 • Nuôi con bằng sữa mẹ
 

Nghiên cứu gần đây cho thấy, rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt bất thường) là dấu hiệu đầu tiên, phổ biến nhất để cảnh báo của thời kỳ Mãn kinh sớm.

Giải pháp để điều trị rối loạn kinh nguyệt:

Điều chỉnh và thay đổi lối sống cần kiên trì và mất nhiều thời gian

Điều chỉnh và thay đổi lối sống lành mạnh.
 • Tập thể dục nhiều hơn (5 ngày một tuần)
 • Giảm lượng carbohydrate tinh chế
 • Dinh dưỡng bổ sung với vitamin tổng hợp và các chất bổ sung khác
 • Giảm lượng rượu và lượng caffeine
 • Ngồi thiền, yoga,… hoặc các phương pháp giảm căng thẳng khác
 • Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể ngậm nước
 • Cân nhắc sử dụng thuốc chống viêm để giảm đau
 • Ăn nhiều trái cây và rau quả
 • Ngủ đủ giấc,…

Ngoài ra việc bổ sung thảo dược là phương pháp điều trị thay thế tốt nhất để sử dụng. Chúng đòi hỏi ít thời gian, giảm chi phí và rất hiệu quả trong việc đối phó với sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra các giai đoạn rối loạn kinh nguyệt. Về các loại thảo dược bổ sung, hai loại đặc biệt có ích trong điều trị nguyên nhân nội tiết tố gây ra các giai đoạn rối loạn kinh nguyệt: bổ sung thảo dược phytoestrogencân bằng, điều hòa hormone.

 • Bổ sung phytoestrogen
  Các chất bổ sung này (chẳng hạn như isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành) có chứa các hợp chất tương tự như estrogen trong cơ thể nhưng được sản xuất bởi thực vật. Những chất bổ sung này bù đắp cho sự thiếu hụt nội tiết tố bằng cách bổ sung estrogen gốc thực vật vào cơ thể trực tiếp.
 • Chất bổ sung cân bằng, điều hòa hormone
  Các chất bổ sung này (chẳng hạn như tinh dầu hoa anh thảo) có chứa hàm lượng cao acid béo thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp bổ sung và cân bằng phytoestrogen tối ưu, nuôi dưỡng và kích thích các tuyến nội tiết, hỗ trợ sản xuất hormone. Điều này dẫn đến sự cân bằng không chỉ của estrogen trong cơ thể, mà cả các hormone khác nữa, chẳng hạn như progesterone – cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. 

Ngoài ra, các chất bổ sung hầu như không có tác dụng phụ. Vì những lý do này, việc bổ sung kết hợp như trên được coi là hiệu quả nhất trong điều trị các giai đoạn bất thường và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh.

 

FITOHELP – Viên uống bổ sung Estrogen & cân bằng nội tiết tố nữ, nhập khẩu 100% từ Châu Âu, tự hào là sản phẩm TIÊN PHONG trên thị trường Việt Nam sở hữu công thức kết hợp hoàn hảo này.

 • Isoflavones trong FITOHELP là một Phytoestrogen được chiết xuất theo phương pháp phân lập, bóc tách từ tinh chất mầm đậu nành, cho ra tinh chất. Có công dụng bổ sung lượng nội tiết tố thiếu hụt.
Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành của FITOHELP
 • Tinh dầu Hoa Anh Thảo chứa hàm lượng cao Acid Gamma – linolenic (GLA), một acid béo thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp cân bằngđiều hòa các Phytoestrogen. 

  Tinh dầu Hoa Anh Thảo trong FITOHELP.

Khi 2 thành phần này kết hợp sẽ cho ra công dụng thần kỳ, đây được xem là “Bộ đôi hoàn hảo” bởi Tinh dầu Hoa Anh Thảo sẽ đóng vai trò như “Chiếc xe vận chuyển” đưa Isoflavones đi khắp cơ thể, bổ sung vào những nơi thiếu hụt, tránh tình trạng “dư thừa”, cân bằng nội tiết tố một cách tối ưu. Ngoài ra còn có tác dụng nuôi dưỡng và kích thích các tuyến nội tiết, hỗ trợ sản xuất hormone.

Giảm được liều, lượng, số lần sử dụng cho người bệnh, uống ít nhưng công dụng đầy đủ và tốt cho sức khỏe.

Đây chính là liệu pháp hiện đại, hiệu quả trong quá trình hỗ trợ:

 • Làm chậm quá trình mãn kinh, điều hoa kinh nguyệt
 • Cải thiện tình trạng khô âm đạo
 • Chống lão hóa, làm đẹp da, tóc….
  FITOHELP tự hào khi đã giúp 99% phụ nữ ở độ tuổi 35+ giải quyết rối loạn kinh nguyệt

 

FITOHELP tự hào đạt được những chứng nhận quốc tế khẳng định chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm:

 

FITOHELP chính là niềm tự hào của MARNYS® – Nhà máy chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa nguyên liệu thô đến thành phẩm. MARNYS® – MARTÍNEZ NIETO, SA – TÂY BAN NHA là một trong những nhà máy dẫn đầu về chất lượng đạt chuẩn “tự nhiên” được thẩm định bởi các tổ chức hàng đầu thế giới.

 

FITOHELP tự hào khi đã giúp 99% phụ nữ ở độ tuổi 35+ giải quyết rối loạn kinh nguyệt do liên quan đến suy giảm nội tiết tố, giúp làm chậm  quá trình mãn kinh, cải thiện tình trạng khô âm đạo, sức khoẻ và kéo dài thanh xuân.

Chị Đoàn H. (42 tuổi) – Giáo viên ở Thanh Hoá chia sẻ:

Trước đây, lượng kinh và số ngày hành kinh ít hơn, khô âm đạo, da khô và nhăn. Sau khi sử dụng FITOHELP, chị H cảm thấy khá hài lòng: lượng kinh nguyệt nhiều hơn trước, số ngày kinh tăng lên (3-5 ngày), dứt điểm tình trạng khô hạn và da dẻ căng mịn, đều màu hơn trước.

 

 

 

Chị Nguyễn T. Ư (40 tuổi) – Cán bộ Học Viện Chính Trị Quốc Gia tại Hà Nội chia sẻ:

Trước đây, chị gặp phải những khó chịu của chứng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh kéo dài gây mệt mỏi.

Sau khi sử dụng FITOHELP, tình trạng của chị đã cải thiện hơn rất nhiều, số ngày hành kinh rút ngắn lại (4-5 ngày), màu sắc kinh nguyệt tươi tắn hơn.

 

 

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều chị em cải thiện rõ rệt các triệu chứng của RỐI LOẠN KINH NGUYỆT sau khi dùng FITOHELP. Hãy lắng nghe các chị em khác chia sẻ những gì tại link bên dưới nhé!
http://fitohelp.vn/cam-nhan-nguoi-dung/

 

*** Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Để xa tầm tay trẻ em.

Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Vui lòng gọi Hotline 1900 6840/0978 655 836 để được dược sĩ tư vấn rõ hơn.