CẨN THẬN “GIÃN TĨNH MẠCH” Ở PHỤ NỮ 40
Giãn tĩnh mạch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nếu không chữa trị kịp thời, dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Cùng FITOHELP tìm hiểu ngay giải pháp bên dưới nhé!
 
Giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng dẫn máu về tim của các tĩnh mạch, khiến cho lượng máu đưa về tim không được hiệu quả, gây ứ đọng máu ở những phần thấp, thường là 2 chi dưới.
Giãn tĩnh mạch thường gặp ở những người làm công việc phải ngồi nhiều hoặc đứng nhiều và người lớn tuổi, nhất là phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh.
 
Các biểu hiện, triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch tuổi mãn kinh thường là:
– Có cảm giác hơi nóng râm ran ở vùng chân mày
– Bị vọp bẻ, chuột rút
– Đau cách hồi
– Có cảm giác chân bị sưng, chân nặng nề hoặc bị mỏi bàn chân, bắp chân.
 
Ngoài ra, TS. BS Nguyễn Thị Thanh Hà (Giảng viên trường ĐH Y Dược TPHCM) cho biết, nếu thấy dưới da xuất hiện các mạch máu màu tím, ngoằn ngoèo… thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị giãn tĩnh mạch, cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.
 
Giãn tĩnh mạch khiến phụ nữ tự ti và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, làm việc.
 
Theo TS. BS Nguyễn Thị Thanh Hà , phụ nữ tuổi mãn kinh dễ bị giãn tĩnh mạch là do tình trạng nội tiết của người phụ nữ giảm, khiến cho tất cả các cơ quan trong cơ thể bị thay đổi, đặc biệt là thành tĩnh mạch hoạt động kém, giảm độ căng và giảm sự co bóp nên gây ra tình trạng ứ trệ. Bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu gặp ở những người từng làm công việc có tính chất ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, đến tuổi mãn kinh lại ít vận động.
 
Do đó, phụ nữ nên đặc biệt lưu ý đảm bảo các nội tiết tố trong cơ thể được đầy đủ và cân bằng, đây là tiền đề giúp hạn chế bệnh giãn tĩnh mạch nói riêng cũng như có được một sức khỏe tốt hơn nói chung.
 
Ngoài chế độ ăn uống chú trọng các thực phẩm giàu estrogen, chị em có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên uy tín, nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu nội tiết tố của cơ thể. Hãy liên hệ ngay với #FITOHELP để được các dược sĩ tư vấn chi tiết nhé!
 
FITOHELP – Viên uống bổ sung estrogen tự nhiên và cân bằng nội tiết tố nữ từ Châu Âu
 
~~~
Nguồn tham khảo: Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà – Chương trình Sức khỏe và Cuộc sống ngày 17/09/217 – Đài tiếng nói nhân dân TPHCM (Cập nhật ngày 30/03/2020).