RỐI LOẠN GIẤC NGỦ, NGUYÊN NHÂN GÂY RA, GIẢI PHÁP GIÚP PHỤ NỮ NGỦ NGON

Các nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ dẫn đến giảm các chức năng vào ban ngày, bao gồm thiếu tập trung, khó chịu và hệ miễn dịch yếu hơn. Đối với phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, điều này thậm chí có thể “tàn phá” hơn, vì họ đang đối mặc với mức độ hormones suy giảm – thường là gốc rễ của các vấn đề về giấc ngủ cũng như những căng thẳng hàng ngày trong cuộc sống.

 

May mắn thay, rối loạn giấc ngủ có thể được quản lý và thậm chí điều trị được. Tiếp tục đọc để tìm hiểu các thông tin về rối loạn giấc ngủ: Chúng là gì, nguyên nhân gây ra, ai có nguy cơ mắc bệnh và cách điều trị hiệu quả.

Giới thiệu về rối loạn giấc ngủ:
Trung bình, một người trưởng thành khỏe mạnh cần ngủ khoảng 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không ngủ được đủ số giờ như vậy. Những người bị rối loạn giấc ngủ dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu, tăng sự lo lắng và tình trạng sức khỏe trở nên xấu đi.

Điều này cũng có thể gây rối loạn cảm xúc và căng thẳng cho các mối quan hệ. Phụ nữ thức dậy thường xuyên hơn trong đêm và kết quả là mệt mỏi và không thể tập trung trong ngày hôm sau. Chu kỳ giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, do đó thiếu ngủ có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Các triệu chứng của rối loạn giấc ngủ:
Rối loạn giấc ngủ có thể bao gồm nhiều triệu chứng và tình trạng khác nhau. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo khá phổ biến. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, có thể bạn đang có nguy cơ mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

 

Đối với phụ nữ mãn kinh, các rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất là mất ngủ, ngưng thở khi ngủ, ngáy ngủ, chứng ngủ rũ (thường hay buồn ngủ vào ban ngày) và hội chứng chân bồn chồn.

Theo các thống kê, có khoảng 16% phụ nữ sau mãn kinh gặp khó khăn khi ngủ và 41% thức dậy thường xuyên trong đêm.

 

Các triệu chứng mãn kinh liên quan đến rối loạn giấc ngủ:
Các triệu chứng của rối loạn giấc ngủ thường tương quan chặt chẽ với các triệu chứng mãn kinh khác. Ví dụ, đổ mồ hôi ban đêm, nhấp nháy nóng, có thể phá vỡ giấc ngủ bằng cách khiến một người phụ nữ tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Rối loạn giấc ngủ cũng có thể dẫn đến trầm cảm và lo âu, khiến giấc ngủ trở nên khó khăn. Điều này có thể gây ra một vòng luẩn quẩn của việc thiếu ngủ, mệt mỏi và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh.

Các dữ liệu nổi bật gần đây cho thấy: Tỷ lệ mất ngủ ở phụ nữ tăng 40% trong giai đoạn chuyển tiếp của tiền mãn kinh sau khi mãn kinh.

Ảnh hưởng của rối loạn giấc ngủ:
Dưới đây là danh sách các ảnh hưởng của rối loạn giấc ngủ:

 • Giảm năng suất cho việc học, nói và nhớ
 • Không thể tập trung vào các công việc hàng ngày
 • Khả năng xảy ra tai nạn cao hơn
 • Xu hướng tăng cân
 • Hệ thống miễn dịch yếu
 • Làm tổn hại các mối quan hệ
 • Tăng khó chịu
 • Trầm cảm và mệt mỏi

Nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ:
Lý do chính một người phụ nữ bị rối loạn giấc ngủ trong thời kỳ mãn kinh có liên quan đến các biến động nội tiết tố đang diễn ra trong cơ thể của mình. Nồng độ hormone suy giảm, đặc biệt là estrogen và progesterone, ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ giấc ngủ của một người phụ nữ.

Tác dụng của estrogen và progesterone đối với giấc ngủ:
Như đã đề cập ở trên, estrogen và progesterone có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Việc giảm mức độ các hormones này có thể gây ra rối loạn giấc ngủ, mặc dù mỗi người bị ảnh hưởng đến giấc ngủ là khác nhau. Thông tin dưới đây chỉ định estrogen và progesterone ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ.

Làm thế nào sự suy giảm Estrogen ảnh hưởng đến giấc ngủ?

 • Làm chậm lượng tiêu thụ và sản xuất Magiê thứ cấp – một khoáng chất giúp cơ bắp thư giãn.
 • Liên kết với ánh sáng nóng và đổ mồ hôi ban đêm, làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Liên kết với ngưng thở khi ngủ, làm rối loạn nhịp thở trong đêm.

Làm thế nào sự suy giảm Progesterone ảnh hưởng đến giấc ngủ?

 • Progesterone có tác dụng gây ngủ. Khi mức độ suy giảm, khả năng rơi vào giấc ngủ có vẻ tốt.
 • Liên quan đến mất ngủ và không có khả năng ngủ ngay lập tức.
 

 

Mặc dù sự mất cân bằng nội tiết tố thường là nguyên nhân gốc rễ của rối loạn giấc ngủ trong thời kỳ mãn kinh, tâm lý của người phụ nữ cũng có thể đóng một phần trong rối loạn giấc ngủ của cô ấy.

Nguyên nhân tâm lý của rối loạn giấc ngủ:
Trong quá trình mãn kinh, người phụ nữ thường trải qua rất nhiều thay đổi liên quan đến cơ thể của mình, có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm và căng thẳng.

 

 

Các vấn đề trong công việc hoặc các vấn đề trong các mối quan hệ cá nhân có thể làm tăng mức độ căng thẳng. Điều này có thể gây mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ khác. Nhiều phụ nữ thường có lịch trình cực kỳ bận rộn, cân bằng nhiều trách nhiệm, điều này có thể dẫn đến ít thời gian cho giấc ngủ.

Các yếu tố nguy cơ khác cho rối loạn giấc ngủ:

 • Béo phì
 • Huyết áp cao
 • Tuổi tác
 • Sử dụng caffeine hoặc nicotine
 • Sử dụng ma túy hoặc rượu
 • Không vận động hoặc thiếu tập thể dục
 • Làm việc ca đêm

 

Điều trị rối loạn giấc ngủ:

Thay đổi lối sống để thúc đẩy giấc ngủ:
Rối loạn giấc ngủ có thể là kết quả của các triệu chứng mãn kinh phổ biến khác, chẳng hạn như đổ mồ hôi ban đêm hoặc lo âu. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi ban ngày và khó thực hiện các công việc hàng ngày bình thường. Những thay đổi đơn giản như tập thể dục, thực hành các kỹ thuật giảm stress, hạn chế cafein và rượu, và chỉ sử dụng phòng ngủ để ngủ (tránh các thiết bị điện tử, các vật làm ảnh hưởng đến giấc ngủ,…) – tất cả đều hữu ích trong việc kiểm soát rối loạn giấc ngủ.

Thay đổi lối sống là chặng đường dài trong việc giảm bớt rối loạn giấc ngủ, chúng có thể khó thực hiện và làm theo. Bên cạnh đó, sự mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân chính gây ra các rối loạn mất ngủ, nếu không giải quyết tình trạng này thì mất ngủ vẫn thường xuyên xảy ra.

May mắn thay, các loại thuốc thay thế là một phương tiện an toàn và hiệu quả để giải quyết sự mất cân bằng nội tiết tố, vì vậy chúng có thể đến gốc rễ của các vấn đề về giấc ngủ.

Thuốc thay thế:
Bổ sung thảo dược thường được coi là phương pháp điều trị tốt nhất, các kỹ thuật như massage và liệu pháp hương liệu cũng có thể mang lại sự thư giãn và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, chỉ có thảo dược bổ sung mới hỗ trợ điều trị tận gốc chứng rối loạn giấc ngủ trong thời kỳ mãn kinh – sự mất cân bằng nội tiết tố.

Ngoài ra, bổ sung nội tiết tố bằng thảo dược đòi hỏi ít thời gian và nguồn tài chính hơn các lựa chọn khác.

Trong trường hợp bổ sung thảo dược, có hai loại thảo dược có thể được sử dụng để điều trị rối loạn giấc ngủ: phytoestrogen và loại thảo mộc cân bằng, điều tiết hormone.

Hiện nay, các nhà khoa học Châu Âu đã tìm ra sự kết hợp đột phá 2 tinh chất thảo dược quí từ thiên nhiên.

 • Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành là một Phytoestrogen có tác dụng giống estrogen nội sinh của cơ thể giúp bổ sung lượng nội tiết tố nữ bị thiếu hụt, an toàn khi sử dụng thường xuyên, lâu dài.
 • Tinh dầu Hoa Anh Thảo tốt cho phụ nữ trung niên, chứa hàm lượng cao Acid Gamma – linolenic (GLA), một acid béo thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, đóng vai trò như “Chiếc xe vận chuyển” đưa Isoflavones đi khắp cơ thể, bổ sung vào những nơi thiếu hụt, tránh tình trạng “dư thừa”, cân bằng và điều tiết hormones, khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng tác dụng và công dụng của cả hai.

FITOHELP – Viên uống bổ sung Estrogen & cân bằng nội tiết tố nữ, nhập khẩu 100% từ Châu Âu, kết quả nghiên cứu thành công từ các nhà khoa học Châu Âu, Tây Ban Nha có thành phần bộ đôi kết hợp ‘’Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành và Tinh dầu hoa anh thảo” có tác dụng bổ sung nội tiết tố dành cho phụ nữ 35+, cho ra công dụng thần kỳ, giúp hỗ trợ điều trị:

 • Giảm bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, mất ngủ
 • Làm chậm mãn kinh,
 • Điều hòa kinh nguyệt,
 • Cải thiện khô âm đạo,
 • Chống lão hóa, làm đẹp da.
FITOHELP, nhập khẩu 100% từ Châu u, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt TPCN Châu u, là sản phẩm TIÊN PHONG trên thị trường Việt Nam sở hữu công thức kết hợp đột phá giữa Tinh dầu Hoa Anh Thảo & Isoflavones trong tinh chất mầm đậu nành.

 

Sản phẩm tiên phong tại Việt Nam sở hưu “Bộ đôi kết hợp đột phá” này.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Để xa tầm tay trẻ em.
Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người.
Vui lòng gọi Hotline 1900 6840 / 0978 655 836 để được dược sĩ tư vấn rõ hơn.