6 “ĐIỀU XẤU” KHIẾN HÔN NHÂN NHANH TAN VỠ

Bát đũa còn có lúc xô nhau, vợ chồng chung sống khó tránh khỏi những lúc bất hòa. Vậy nhưng, khi xảy ra mâu thuẫn, bạn hãy thử kiểm điểm lại chính mình xem bản thân đã nghĩ cho đối phương hay chưa, đã hành xử phải phép hay không. Chỉ khi cùng nhau trải qua những chông chênh chao đảo, khi đã nếm đủ những buồn đau thương tổn nhưng vẫn nắm chặt tay nhau thì hôn nhân của hai bạn mới bền chặt, an yên cả đời.

Dưới đây là 6 “điều xấu” khiến hôn nhân của bạn trở nên đầy thử thách vã bão tố. Các cặp vợ chồng hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai lầm đáng tiếc nhé!
 
1. Thiếu tin tưởng nhau
Ngoài tình yêu, lòng tin chính là điểm mấu chốt để vợ chồng có thể toàn tâm toàn ý yêu thương nhau hết mực. Bởi lẽ, khi vẫn tồn tại những nghi kỵ, ngờ vực hay những bí mật bất minh thì những giận hờn vu vơ, ghen tuông vô lối là điều khó tránh khỏi.
 
 
 
2. Phụ nữ không quan tâm đến nhan sắc
Nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con thì có quan niệm là “đã có chồng con rồi thì cần gì phải làm đẹp cho ai ngắm nữa”. Vì vậy sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ chỉ lao vào chăm con, chăm chồng mà quên mất rằng sự xuống sắc của bản thân: đầu bù tóc rối, người lúc nào cũng mùi dầu, đồ ăn, mùi sữa,… khiến các ông chồng chán nản, ngán ngẩm. Trong khi đó, bên ngoài lại có nhiều người phụ nữ xinh đẹp khiến đàn ông rất dễ nảy sinh cảm tình. Phụ nữ thông minh – yêu thương bản thân không chỉ vì chồng con, mà chính yếu là vì bản thân mình.
 
3. Không hòa hợp trong chuyện chăn gối
Chuyện vợ chồng là một trong những bí quyết quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nó phải đảm bảo sự hòa hợp thì hôn nhân mới bền lâu được. Nếu chuyện yêu của nhà bạn rơi vào tình trạng “nhàm chán” nhưng không hề được cải thiện, cộng thêm việc cả hai không hòa hợp nhau về chuyện gối chăn thì rất dễ dẫn đến vợ hay chồng muốn giải tỏa tâm sinh lý bên ngoài. Kéo theo hệ lụy là hôn nhân đổ vỡ.
 
 
 
4. Cố gắng thay đổi đối phương theo ý mình
Ngay từ khi yêu nhau bạn đã dễ dàng nhận thấy những ưu, nhược điểm của đối phương. Bạn biết rõ anh ấy/ cô ấy có những thói xấu nào, có điểm gì khiến bạn không hài lòng. Thế nhưng, vì tình yêu thuở ban đầu tươi đẹp, bạn dễ dàng chấp nhận tất cả.
Cho đến khi đã về chung một nhà, những khuyết điểm ấy bỗng thật “chướng tai gai mắt” và dĩ nhiên, bạn muốn đối phương phải thay đổi, phải làm theo ý mình. Đấy là một hành động hết sức sai lầm, có thể bóp chết hôn nhân ngay lập tức.
Bạn nên hiểu rằng, trên đời này chẳng ai hoàn hảo cả, ngay cả chính bạn cũng thế. Thay vì bắt người khác phải làm theo ý mình, hãy học cách sống dung hòa với những điều chưa hoàn hảo nơi bạn đời và đòi hỏi điều tương tự ở đối phương.
 
5. Kinh tế khó khăn, thiếu thốn vật chất
Nỗi lo cơm áo gạo tiền sẽ giúp bạn “sáng mắt” mà nhận ra rằng “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” chỉ là câu nói lãng mạn chứ không hề thực tế. Hóa đơn tiền nhà, tiền điện, tiền nước, học phí cho con, hiếu hỷ, sinh hoạt phí… sẽ khiến các cặp vợ chồng đau đầu mỗi tháng.
Vợ chồng bạn không cần phải giàu có nhưng nhất định phải đảm bảo đời sống vật chất của mình ở mức đủ đầy. Bởi lẽ đấy là điều kiện cần thiết và tiên quyết để gia đình hạnh phúc, vui vẻ.
 
 
 
6. Sự nhàm chán
Thời gian đầu kết hôn, các cặp vợ chồng khá quấn quýt, yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau. Thế nhưng theo thời gian, cuộc sống cơm áo gạo tiền, con cái khiến họ bận bịu hơn, không còn thời gian dành cho nhau. Từ đó dẫn đến cả hai cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú khi ở bên người kia nữa.
 
 
Thay vào đó, hãy thường xuyên “làm mới” hôn nhân để cả gia đình bạn được sống vui vẻ và trọn vẹn hơn từng ngày. Một bữa tối “trốn con” hẹn hò, một chuyến du lịch cho cả gia đình hai bên, một kỳ nghỉ hè vài ngày cùng con… hay đơn giản chỉ là những món quà nhỏ tạo bất ngờ cho nửa kia KHÔNG VÀO BẤT KỲ NGÀY LỄ nào trong năm. Chắc chắn, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ thêm phần nào mới mẻ đấy!
 
Cuối cùng, vợ chồng sống với nhau, muốn ăn đời ở kiếp hãy học cách thứ tha và yêu thương nhau chân thành. Nếu cứ “đứng núi này trông núi nọ” thì bạn đừng mơ có được hạnh phúc trăm năm.
 
Nếu bạn đã trải qua những điều khiến hôn nhân không hạnh phúc, hãy chia sẻ để các chị em cùng học hỏi và rút kinh nghiệm cho nhau nhé!