ĐI BỘ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ít vận động hơn, từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý về sức khỏe. Trong khi đó, hoạt động đi bộ vừa dễ thực hiện vừa mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng FITOHELP tìm hiểu ngay các công dụng của đi bộ nhé!

NGĂN NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh & hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả hơn do hoạt động này làm giảm lượng cholesterol xấu, điều hòa huyết áp và góp phần cải thiện tuần hoàn máu.Từ đó, bạn có thể phòng ngừa hiệu quả các bệnh về tim mạch.

Đi bộ mỗi ngày giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Đi bộ không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn góp phần cải thiện vóc dáng cân đối, hỗ trợ giảm cân an toàn và bền vững. Đi bộ thường xuyên giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

TĂNG THỂ TÍCH PHỔI

Khi bạn đi bộ, phổi sẽ phải làm việc nhiều hơn, thở sâu hơn, cơ thể và các tế bào hấp thụ được nhiều dưỡng khí hơn. Hít thở đúng cách khi thực hiện bài tập này sẽ làm tăng lượng oxy trong máu, loại bỏ chất độc hại trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn, thư thái hơn.

GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE

Đi bộ tạo điều kiện cho xương khớp được vận động, hỗ trợ phòng chống loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt là ở người cao tuổi. Các tổ chức nghiên cứu về sức khỏe cũng bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm đau và viêm khớp.

Đi bộ giúp phòng ngừa loãng xương

CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA

Đi bộ với tốc độ vừa phải giúp dạ dày của bạn khỏe mạnh và hoạt động trơn tru hơn. Vì động tác khi bạn di chuyển tác động đến cơ bụng và các cơ bắp cốt lõi, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.

GIẢM ĐAU LƯNG

Người đến tuổi lão hóa hay đau nhức, người thường xuyên phải ngồi nhiều khiến cột sống tê mỏi. Đi bộ sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn trong cấu trúc cột sống. Từ đó cải thiện cột sống và giảm cảm giác nhức mỏi. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh tư thế và tăng cường sự linh hoạt trong vận động.

GIẢM CĂNG THẲNG, CẢI THIỆN TÂM TRẠNG

Ngoài những tác động đến sức khỏe thể chất, đi bộ còn có những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Đó là khoảng thời gian dành riêng cho bản thên để tận hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Những nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ mỗi ngày có tác động lớn đến hệ thần kinh giúp bạn giảm những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, buồn rầu. Thay vào đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, phấn chấn hơn.

Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả

KÉO DÀI TUỔI THỌ

Dần dần tăng tốc độ, đi bộ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Các nhà nghiên cứu đã phân tích người thời xuyên đi bộ có số tuổi thọ trung bình cao hơn. Quá trình lão hoá của họ giảm 20% so với người không luyện tập.

Bạn cần chú ý đi bộ đúng cách với tốc độ vừa phải, không tạo áp lực lên tim mạch. Lợi ích đi bộ này rất phù hợp đối với người cao tuổi. Tích cực rèn luyện chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả như mong muốn cho bất kỳ ai.