HÃY GIA TĂNG HORMONES HẠNH PHÚC MỖI NGÀY
Người có nhiều hormone hạnh phúc luôn tỏa ra năng lượng tích cực, tốc độ lão hóa cơ thể chậm hơn & ít mắc phải các bệnh lý hơn. Theo đó, chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh đều tốt hơn.
 
Ngoài yếu tố từ bên ngoài, các nội tiết tố bên trong cơ thể cũng góp phần tạo nên cảm giác tích cực, muốn yêu thương và gắn kết. Chúng được gọi chung là hormone hạnh phúc. Cùng FITOHELP tìm hiểu ngay các hormone đặc biệt này nhé!
 

1. Hormone hạnh phúc Dopamin

Hormone này điều khiển hệ thống khen thưởng trong não bộ. Khi bạn được khen ngợi hoặc tán dương, nồng độ Dopamin sẽ tăng lên làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy động lực.
Bạn có thể tự gia tăng Dopamin bằng cách đặt những mục tiêu cụ thể & hoàn thành chúng hoặc trải nghiệm những hoạt động lành mạnh như nấu ăn, làm đồ thủ công, vẽ tranh… hay đơn giản chỉ là giúp đỡ mọi người.
 

2. Hormone cảm xúc Serotonin

Có vai trò duy trì sự cân bằng tâm trạng của con người, điều tiết sự thèm ăn, chức năng vận động và nhận thức.
Hãy gia tăng hormone hạnh phúc này thông qua việc tập thể dục hàng ngày. Đây chính là lý do giải thích tại sao hoạt động đi bộ nhanh có thể giúp tâm trạng tốt lên.
Đi bộ nhanh giúp cơ thể sản xuất nhiều hormone Serotonin, cải thiện tâm trạng

 

3. Hormone gắn kết Oxytocin

Thường được gọi là hormone tình yêu. Oxytocin rất cần thiết cho việc sinh con, cho con bú và tạo sự gắn kết bền chặt giữa cha mẹ và con cái. Hormone này cũng có thể giúp thúc đẩy sự tin tưởng, đồng cảm và gắn kết trong các mối quan hệ. Mức độ Oxytocin thường tăng lên khi có tiếp xúc thân thể như hôn, âu yếm và quan hệ tình dục.
 

4. Hormone giảm đau tự nhiên Endorphin

Được sản xuất khi cơ thể căng thẳng hoặc khó chịu. Nồng độ Endorphin cũng có xu hướng tăng lên khi bạn tham gia vào các hoạt động như ăn uống, tập thể dục hoặc quan hệ tình dục.
Ăn uống giúp bạn cảm thấy tâm trạng tốt hơn
 

5. Hormone Estrogen

Giúp hình thành nên hormone Serotonin và bảo vệ bạn khỏi tình trạng lo lắng hay cáu kỉnh, giữ cho tâm trạng ổn định hơn. Để cân bằng hormone này, bạn nên có lối sống lành mạnh và quản lý tốt tình trạng căng thẳng của mình.
 
Hãy gia tăng các loại hormone tích cực này để cuộc sống của chúng ta luôn vui vẻ mỗi ngày bạn nhé!