PHỤ NỮ 40 – “GIỮ LỬA” HẠNH PHÚC KHÔNG HỀ KHÓ!

Theo thời gian, cuộc sống hôn nhân của các chị em sẽ ít dần điều thú vị và không còn nồng nhiệt như thuở son sắt. Thay vì cứ ủ rũ và lúc nào cũng hỏi “Vì sao…?”, người phụ nữ hiện đại luôn chọn giải pháp chủ động để “thắp lại lửa” cho tổ ấm của mình. Nhân dịp này, FitoHelp sẽ tiếp sức cho phái đẹp các bí kíp để “hâm nóng” lại hạnh phúc gia đình nhé!

 

Yêu bản thân và bước ra thế giới
Trước khi kết hôn, bạn chỉnh chu trong vấn đề ăn mặc, đầu tóc, nhưng khi lấy chồng rồi lại tềnh toàng, dành hết thời gian lo lắng, vun vén cho chồng con mà bỏ quên bản thân mình. Đây là một sai lầm rất lớn. Thử hỏi có ông chồng nào lại thích một bà vợ lôi thôi, luộm thuộm khi mà ngoài kia có biết bao cô nàng xinh tươi, quyến rũ?

Hãy biết “yêu” bản thân, thậm chí yêu hơn cả những ngày đầu. Hãy cứ mặc đẹp, chăm sóc bản thân. Ra ngoài kiếm một việc gì đó làm, an nhàn cũng được, lương ít cũng được, nhưng đầu óc bạn sẽ rất cởi mở với những mối quan hệ đồng nghiệp, cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn khi ta học được nhiều điều. Cuộc sống hiện đại bên ngoài sẽ giúp bạn bắt kịp những xu hướng và không bị tụt lại phía sau thay vì cứ lẩn quẩn trong xó bếp.

Phụ nữ hãy yêu bản thân và bước ra thế giới

 

Khiến nhà trở thành nơi tuyệt nhất
Hãy khiến chồng phải thốt lên “Về nhà là tuyệt nhất!”, dù điều này rất khó. Thực tế, phụ nữ có quá nhiều việc không tên phải lo nghĩ nên đôi khi bản thân hay cau có với mọi người xung quanh. Hãy chấm dứt chuyện đó! Nghĩ lại xem 20 năm trước, tổ ấm của mình hạnh phúc như thế nào với những bữa cơm sum họp, với những câu chuyện sẻ chia gắn kết các thành viên trong gia đình. Hãy làm lại những điều này thêm một lần nữa. Thay vì những cuộc nói chuyện đầy bực dọc, hãy khiến các ông chồng sau một ngày làm việc vất vả, tất cả những thứ anh ta muốn là chạy ngay về nhà với vợ con của mình.

Bữa cơm gia đình là sợi dây gắn kết giữa các thành viên

 

Cư xử dịu dàng, khéo léo
Người chồng nào cũng mong muốn mình có một cô vợ dịu dàng, khéo léo, biết đối nhân xử thế. Chắc chắn, nếu bạn có những đức tính đấy, chàng sẽ thương yêu bạn hơn, luôn cảm thấy hãnh diện khi đưa bạn ra mắt bạn bè, đồng nghiệp hay họ hàng nhà chồng.

Mỗi lần cãi nhau, hãy biết kiềm chế. Một cuộc nói chuyện khi cả hai đã bình tĩnh sẽ là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề. Chắc hẳn sau những lần như thế, chồng bạn sẽ biết ơn vì đức tính này của bạn.

Người phụ nữ dịu dàng, khéo léo sẽ hút chàng như “nam châm”

 

Là một người bạn đồng hành cùng chồng
Không chỉ là một người vợ, người mẹ của các con anh, những anh chồng còn mong muốn vợ mình như một người bạn đồng hành, một người mà chàng có thể chia sẻ hết tất cả những lo âu, muộn phiền trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một người phụ nữ biết lắng nghe, thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ luôn được đấng mày râu tìm kiếm và trân trọng.

Người phụ nữ biết cách lắng nghe và chia sẻ luôn được đấng mày râu trân trọng

 

Tin tưởng người bạn đời
Là phụ nữ, ai cũng từng ghen trong đời. Ghen tuông là gia vị khiến hôn nhân thêm đậm đà, thú vị. Thế nhưng, nếu bạn ghen tuông quá đà sẽ khiến người bạn đời cảm thấy ngột ngạt, cuộc hôn nhân dễ rơi vào bế tắc.

Điều cần nhất ở một cuộc hôn nhân là sự tin tưởng lẫn nhau; nếu không có lòng tin, tình yêu sẽ không có cơ sở để tồn tại. Là phụ nữ, hãy biết ghen một cách thông minh. Ghen ít thôi, và phải đúng cách. Hãy “buông lơi” chồng một chút, dành thời gian cho những thứ mình thích, đam mê trong cuộc sống. Chắc hẳn lúc đó, anh chồng sẽ phải “trông chừng” ngược lại bạn.

Phụ nữ hãy dành thời gian “yêu” bản thân mình