THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA CHỐNG LÃO HÓA TỐT NHẤT

Bạn băn khoăn liệu thành phần mỹ phẩm nào là tốt nhất cho làn da của bạn. Mỗi thành phần chăm sóc da đều có thế mạnh của riêng nó. Cùng FITOHELP tìm hiểu ngay liệu thành phần nào xứng đáng nên được đầu tư trong chu trình chăm sóc da mỗi ngày nhé!

Không Có Phép Thần, Nhưng…

Một số thành phần chăm sóc da không kê đơn có thể giúp làn da của bạn trông trẻ trung hơn, nhưng sẽ cần thời gian để thấy được hiệu quả. Bạn có thể thấy sự cải thiện trong vòng một vài tháng. Kết quả tốt nhất thu được sẽ phụ thuộc vào làn da của bạn và nỗ lực mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Đối với nếp nhăn: Retinol, Vitamin C

Nếu bạn có nếp nhăn, retinoids (có nguồn gốc từ vitamin A) như retinol có thể làm cho làn da của bạn mịn màng hơn vì chúng giúp tạo ra nhiều collagen hơn. Retinol sẽ dễ chịu hơn trên da so với phiên bản có độ mạnh theo toa như tretinoin (Retin-A), có thể làm khô da của bạn. Các sản phẩm có vitamin C có thể giúp loại bỏ nếp nhăn cũng như giúp giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da của bạn. Điều đó có thể giúp da tránh xa nếp nhăn.

Dành cho da chảy xệ: Peptide, Ceramides

For Sagging Skin: Peptides, Ceramides

Phương pháp điều trị bằng các yếu tố tăng trưởng tại chỗ hoặc peptide có thể giúp săn chắc vùng da chảy xệ. Peptide là nhóm axit amin giúp tạo ra protein, bao gồm cả collagen. Đó là protein chính được tìm thấy trong da của bạn.

Kem dưỡng ẩm hàng ngày với ceramides – chất béo được tìm thấy trong các lớp da mà bạn mất đi khi có tuổi – cũng là một lựa chọn – và chúng thường rẻ hơn.

Đối với các đốm đồi mồi: Hydroquinone, Retinoids, Vitamin C, Kojic Acid

For Age Spots: Hydroquinone, Retinoids, Vitamin C, Kojic Acid

Hydroquinone, một loại thuốc không kê đơn có thể làm trắng da, làm mờ các vết thâm. Retinoids có thể làm cho màu da của bạn đều hơn. Một số nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp làm mờ các đốm đồi mồi khi bạn sử dụng nó trong 12 tuần. Axit Kojic – một chất hóa học thường được sử dụng như một thành phần làm trắng da trong các sản phẩm – cũng có thể làm được điều đó.

Khi bạn sử dụng bất kỳ thứ nào trong số này, hãy nhớ thoa kem chống nắng. Các đốm đen của bạn có thể quay trở lại nếu da bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Đối với da không đều màu: AHA, Retinoids

For Uneven Skin Tone: AHAs, Retinoids

Axit alpha hydroxy (AHA) có tác dụng loại bỏ tế bào da chết. Điều này giúp làn da được thay mới với tông màu đồng đều hơn. Retinoids có thể làm điều tương tự. Cả hai đều có thể gây kích ứng với làn da của bạn, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng chúng nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm.

Đối với da xỉn màu: AHA, Retinoids

Nếu bạn hút thuốc hoặc nếu da bạn khô, khả năng cao da của bạn sẽ bị xỉn màu. Kem dưỡng ẩm có thể làm cho da trông đầy đặn và săn chắc hơn. Axit alpha hydroxy (AHA) và retinoids (như retinol) có thể làm sáng làn da của bạn khi chúng loại bỏ các tế bào da chết.

Những lưu ý khi sử dụng

Hãy bắt đầu với nồng độ  thấp nhất và làm quen với từng thành phần bằng cách thoa một lượng nhỏ trên vùng da mặt gần cổ trước khi bạn sử dụng cho toàn mặt. Điều này hạn chế nguy cơ kích ứng da cho bạn.

Có những sản phẩm, trong đó có vitamin C, nên bôi vào buổi sáng. Những loại khác, như retinol nên bôi vào ban đêm, vì ánh sáng mặt trời có thể ngăn cản retinol hoạt động. Thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày nếu bạn có làn da khô hoặc nếu bạn muốn da trông trẻ trung hơn. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp làn da của bạn căng tràn sức sống.